Chi phí nuôi xe 16 chỗ vận tải du lịch chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu?

Chi phí nuôi xe 16 chỗ vận tải du lịch chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu?

Chi phí nuôi xe 16 chỗ vận tải du lịch chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu?

12:27 - 20/12/2018

Câu chuyện doanh thu và phí để nuôi một chiếc xe 16 chỗ vận tải hành khách du lịch chiếm bao nhiêu % doanh thu và khi nào có thể thu hồi vốn là vấn đề mà bất kỳ ai bước chân vào lĩnh vực này cũng cần tính toán.

CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP TRÊN ĐƯỜNG
CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM GIẢM CĂNG THẰNG KHI LÁI XE
XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP TRÊN ĐƯỜNG
LÁI XE AN TOÀN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Kinh nghiệm lái xe an toàn tránh buồn ngủ

 

Mục lục Bài viết

Lời đầu: 1

Câu chuyện ở một số nhà xe. 1

Câu chuyện chi phí 2

Bài toán cân não. 2

Lời kết 2

Chú thích: 3

 

Lời đầu:

Những năm gần đây, với sự tăng trưởng của ngành du lịch thì việc làm dịch vụ cho ngành du lịch cũng gia tăng. Việc ngân hàng hỗ trợ nới hạn mức cho vay mua xe, sở hữu một chiếc xe để kinh doanh vận chuyển khách du lịch không còn là chuyện riêng của các công ty có tiềm lực tài chính mà là câu chuyện của cánh lái xe du lịch nói chung. Nhưng tính toán mua xe riêng để kinh doanh hay an phận lái xe trong ngành du lịch là bài toán tính hiệu quả thu nhập không phải lúc nào cũng ra kết quả chính xác.

Câu chuyện ở một số nhà xe

Đội xe của anh Tuấn ở Hà Nội (công ty http://minhnguyentravel.com) có hơn 30 xe khách 16 chỗ và gần 40 xe 29, 35, 45U . Ngoài việc phục vụ đưa đón học sinh, hầu hết các xe còn kiêm vận chuyển khách du lịch.

Anh Tuấn cho biết: “Để có thể tham gia dịch vụ đưa đón học sinh, các xe phải còn mới không quá 5 năm. Công việc có ưu điểm là đều, chạy ít (60 - 80 km/ngày) nhưng cũng có nhược điểm là doanh thu thấp (chỉ khoảng 14 - 15 triệu đồng một tháng) và thời gian bị lỡ dở khó mà đan ghép thêm việc. Số tiền đó chỉ đủ cho các khoản chi phí, nên các xe phải kết hợp chạy du lịch”.

Cùng đầu tư dịch vụ vận chuyển hành khách, nhưng chị P đại diện anh em nhà xe thị xã Nghĩa Lộ - Yên Bái lại chọn hướng đi khác. Đội xe đủ kích cỡ của chị phục vụ hành khách tuyến Nghĩa Lộ - Hà Nội, đồng thời đáp ứng khi có khách hợp đồng.

“Do đặc thù địa hình, mỗi xe của chúng tôi chạy khoảng 5.000 - 7.000 km/tháng. Riêng xe 16 chỗ hợp đồng du lịch, số tiền thu của khách tính theo độ dài lộ trình và số ngày. Thường thì địa hình đồng bằng và chạy xa trên 200km, số tiền khoảng 8.000 VND/km, đường đồi núi khoảng 10.000 VND/km, chưa kể vé cầu đường. Nếu xe phải lưu đêm thì chi phí lưu đêm là 700.000 VND/đêm”, chị P chia sẻ.

Hai câu chuyện trên cho thấy đầu tư mảng này không hề dễ dàng, chưa kể các phiền toái xảy ra dọc đường hay những tháng thấp điểm. Nếu hoạt động thường xuyên và suôn sẻ, mỗi chiếc xe 16 chỗ chạy tuyến có thể thu về khoảng 45 triệu đồng một tháng cao điểm, nhưng tính chung cả năm với cả những tháng thấp điểm thì con số có thể thấp hơn khá nhiều.

Vậy trong số tiền đó, chi phí hết bao nhiêu

Câu chuyện chi phí

Hầu hết các xe khách 16 chỗ hiện nay trang bị động cơ diesel, dung tích khoảng 2.5L, tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 10L/100km, tương đương 1.700 VND/km tại thời điểm hiện tại. Như vậy, riêng chi phí nhiên liệu và vé đường đã chiếm khoảng 20-25% doanh thu, hay 8-10tri/tháng (1)

Lương lái xe bằng D (khoảng 6 triệu đồng/tháng) (2)

Tiền mặt tối thiểu để mua xe là 300 triệu (nếu gửi ngân hàng với lãi suất 8%/năm kì hạn 12 tháng, mỗi tháng được hưởng 2 triệu tiền lãi (3)); ngân hàng cho vay 600 triệu trong 5 năm với lãi suất trung bình 11,5%/năm, theo phương pháp tính dư nợ giảm dần, trung bình mỗi tháng phải trả ngân hàng cả gốc và lãi là 13 triệu (4).

Nếu chạy đều khoảng 50.000 - 60.000km một năm, một chiếc xe 16 chỗ sẽ trải qua tối thiểu 5 lần bảo dưỡng định kỳ. Gói bảo dưỡng cấp 1 (thay dầu và lọc dầu) khoảng 2,1 triệu đồng, trong khi gói bảo dưỡng cấp 2 (thay dầu, lọc dầu, lọc gió, lọc nhiên liệu) khoảng 2,9 - 4,4 triệu đồng và gói bảo dưỡng cấp cao nhất (ngoài các mục của gói cấp 2 còn có thêm thay dầu phanh, nước làm mát…) có chi phí khoảng 6,5 - 7,5 triệu đồng tùy hãng. Như vậy, một chiếc xe khách 16 chỗ tiêu tốn chi phí bảo dưỡng định kỳ khoảng 15 - 20 triệu đồng/năm, tương đương khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. (5)

Ngoài ra, một số khoản chi phí khác như đăng kiểm (280.000 VND/lần) và lệ phí đường bộ (3.240.000 VND/năm), bảo hiểm trách nhiệm dân sự, thân vỏ, thuê bãi, định vị, %doanh thu trả cho chi phí văn phòng nhận việc… chiếm khoảng 1,3tri/ tháng.(6). Đó là chưa kể sửa chữa nhỏ, sửa chữa lớn khi có vấn đề..

Như vậy, tổng các loại chi phí (1+2+3+4+5+6) khoảng 35tri, doanh thu  phổ biến là 40tri/tháng thì chi phí chiếm 88% tổng doanh thu. Nếu đầu tư một chiếc xe 16 chỗ giá 900 tri, thời gian hoàn vốn vay trong 5 năm, thì mỗi tháng chỉ có lãi 4 - 4,5 tri/xe (tính doanh thu tốt đều cả năm) mà thôi. Điều này là Quá mạo hiểm

Bài toán cân não

Hiện có 3 đối thủ chính trên phân khúc 16 chỗ hiện nay, gồm Ford Transit, Toyota Hiace và Hyundai Solati.

So với các đối thủ, Ford Transit cũng có thế mạnh áp đảo. Thiết kế gọn hơn được nhiều lái xe đánh giá là phù hợp khi di chuyển trong phố, phục vụ học sinh hay cán bộ công nhân viên. Ghế ngồi của Transit lớn, ngồi thoải mái, và điều hòa cũng mạnh và sâu. Nguồn cung phụ tùng Transit rất dồi dào với giá cả khá hợp lý do mẫu xe này đã xuất hiện hơn chục năm nay. Yếu tố quyết định là Transit rẻ hơn đối thủ tới 200 triệu đồng, lại có sự chung tay của nhiều ngân hàng, nên người đầu tư chỉ cần tối thiểu 280 triệu với thủ tục đơn giản là có thể sở hữu xe kinh doanh.

Với bài toán kinh tế kể trên, việc lựa chọn xe 16 chỗ kinh doanh vận tải du lịch có thể không có lãi. Việc xe 16 được mua sắm rất nhiều là do các lái xe tự mua xe riêng, lấy công làm lãi ( tự tạo việc làm cho mình, tự mình trả lương cho mình).

Lời kết

 Với số liệu kinh doanh được làm “đẹp”, chưa tính đến rủi ro và khấu hao xe. Nhiều bài báo đăng lãi nọ lãi kia khiến nhiều người tưởng có xe là có lãi và hào hứng mua xe, nhưng không hoàn toàn như vậy. Hãy bảo toàn đồng vốn của mình trước khi mua xe.

Chú thích:

Tư liệu và hình ảnh sưu tầm trên Dân trí, người viết có sửa đổi theo thực tế của đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch http://minhnguyentravel.com